CÔNG TY TNHH TM KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP TIẾN TÂM Địa chỉ: 61/18A Đường Lê Văn Tiên, Khu phố Đông Chiêu, Phường Tân Đông Hiệp, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam   CÔNG TY TNHH TM KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP TIẾN TÂM Email: tientamdienlanh@gmail.com
Mạng xã hôi: Twitter Facebook Điện Máy Miền Nam

Chuyên lắp đặt máy lạnh công nghiệp

Chuyên lắp đặt máy lạnh công nghiệp

Chuyên lắp đặt máy lạnh công nghiệp

Chuyên lắp đặt máy lạnh công nghiệp

Chuyên lắp đặt máy lạnh công nghiệp
Chuyên lắp đặt máy lạnh công nghiệp

Dịch vụ

Chuyên lắp đặt máy lạnh công nghiệp

09-07-2018 03:26:16 PM
CÔNG TY TNHH TM KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP TIẾN TÂM được thành lập năm 2012, chuyên hoạt động trong lĩnh vực thi công lắp đặt tủ điều khiển, tủ điện động lực, lắp đặt máy lạnh sửa chữa máy giặt tủ lạnh, sửa chữa máy sấy khí máy nén khí, nhận sửa chữa vệ sinh bơm gas máy lạnh- tủ lạnh, nhận sửa máy công nghiệp và là nhà phân phối của các hãng máy lạnh nhập khẩu.
Trung tâm dịch vụ sửa chữa và bảo hành CÔNG TY TNHH TM KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP TIẾN TÂM được ủy quyền linh phụ kiện và kỹ thuật của các hãng điện tử điện lạnh:
Chuyên lắp đặt tất cả các loại máy lạnh hiện nay trên thị trường, cam kết với chất lượng- uy tín và đảm bảo toàn diện cho khách hàng.
Với các hãng như:
HITACHI – TOSHIBA – LG – PANASONIC – SAMSUNG – SANYO DAIKIN – REETECH – ELECTROLUX – SHARP – MAYTAG – WHIRLPOOL…
Khách hàng có thể chọ cho mình những hãng ưng ý và sẽ có nhân viên tư vấn khách hàng một cách chu đáo và tận tâm nhất, giúp khách hàng chọn lựa được sự hoàn hảo tốt nhất cho mình.
Ngoài ra, Tiến Tâm còn chuyên sửa chữa máy lạnh:
Chuyên Sửa Máy Lạnh: Inveter Không Lạnh Hoặc Báo Lỗi.
TOSHIBA – SAMSUNG – PANASONIC – SANYO – LG – SHARP – HITACHI – WHIRPOOL – ELECTROLUX – DAEWOO – DAIKIN ……

– Trung tâm sửa chữa CÔNG TY TNHH TM KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP TIẾN TÂM với phương châm không ngừng nỗ lực để cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ sẽ mang đến cho quý khách sự hài lòng. Với đội ngũ nhân viên và kỹ thuật trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm có thể đáp ứng những nhu cầu sửa chữa bảo hành của Quý Khách một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chính vì vậy chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho Quý Khách sự hài lòng tuyệt đối.

 

Picture

 
 
Picture
 
Picture
 

Ở các nhà máy công nghiệp lớn yêu cầu về nhiệt độ nước khoảng 30•c để làm mát ta vẫn nhìn thấy chúng (nhà máy thép, xưởng cơ khí nước giải nhiệt dầu, lớn nhất là tháp giải nhiệt của nhà máy điện hạt nhân.v.v).


Picture
 

Cụm máy lạnh chiller:
Gồm 4 thành phần chính:  

Máy nén, bình hơi, bình ngưng tụ & van tiết lưu.
Máy nén :
Làm nhiệm vụ trung gian chuyển đổi quá trình từ hơi áp suất thấp thành hơi , nhiệt độ cao, áp suất cao tùy theo công suất mà ta có các loại phổ biến.

     công suất điện nhỏ hơn 3 hp thì là loại piston ( hình 4)
loại Chiller này có công suất nhỏ hơn 200 Tons(RT). Do những đặc điểm của máy nén Piston như thể tích chết, độ ồn cao, hiệu suất kém. Nên Chiller sử dụng máy nén Piston này thực tế ít được dùng. Việc điều chỉnh năng suất lạnh chủ yếu qua xilanh. Ngoài ra do máy nén Piston có nhiều chi tiết nên khả năng hư hỏng cao hơn so với các loại chiller khác.
Do vậy mà Chiller loại này thường được thay thế bằng chiller sử dụng máy nén xoắn ốc hoặc trục vít với cùng công suất lạnh tương đương.

    - từ 3 hp đến 15 hp là loại máy nén Xoắn Ốc-Scroll Chiller(Hình 5): Dải công suất cũng bị giới hạn là nhỏ hơn 200 RT. Loại xoắn ốc có hiệu suất cao hơn khá nhiều so với Piston, Máy nén loại xoắn có ít chi tiết hơn loại Piston là 64%. Kết cấu nhỏ gọn, hoạt động êm hơn.
    -năng suất lạnh từ 50 tons đến 1.100 tons sử dụng máy nén trục vít( hình 6& 7)
Ngoài ra công suất của 1 số hãng có thể lớn hơn.Tương tự như máy nén xoắn ốc thì máy nén trục vít giữ hơi ga trên rãnh trục vít sau đó nén chúng lại bằng cách giảm thể tích ga lạnh đi. Ga lạnh đi vào buồng nén thông qua ngõ hút ga ở phía trên buồng nén. Do máy nén trục vít chỉ có 3 bộ phận chính là 2 trục vít và van trượt nên tuổi thọ làm việc sẽ cao, hiệu suất cao, hoạt động êm. Có khả năng điều chỉnh tải vô cấp thông qua van trượt. Công suất tiêu thụ điện nhỏ hơn nhiều so với Chiller sử dụng máy nén Piston.Có 2 loại chính là trục vít nằm ngang và loại thẳng đứng.Thực tế loại này được sử dụng cho những công trình nhỏ và vừa, khoảng dưới 600RT.
    -đối với ly tâm turbo thì khoảng từ 60 đến 300 tons.
    -từ 550 tons trở lên tới 3.000 RT bắt đầu sử dụng ly tâm.( hình 8)
  Thích hợp cho những công trình lớn. Ưu điểm là hiệu suất và độ tin cậy cao.Tuy nhiên kích thước lớn do vấn đề hồi dầu máy nén ly tâm. Bình bốc hơi thường là dạng ống vỏ ngập lỏng bởi vì kích thước nhỏ gọn và đặc tính truyền nhiệt cao.
Trong Chiller loại này có thể phân loại theo cách bố trí những chi tiết chính trong Chiller: 

+Một tầng hay nhiều tầng.

+Loại giải nhiệt gió hay nước.

+Loại hở hay kín.


+Truyền động trực tiếp hay bằng bánh rằng.

+Điều chỉnh công suất lạnh theo tấm chắn đường vào(Inlet vanes) .


Picture
 
Picture
 
Picture
 
Picture
 

+ Bình ngưng : để giải nhiệt cho gas nóng có 2  nhiệm vụ chính là : 
- Cô đặc & hóa lỏng hơi môi chất lạnh chuyển đổi  hơi ở nhiệt độ cao, áp suất cao thành lỏng áp suất cao.
-Cung cấp nước ngưng cho thiết bị bay hơi làm môi chất lạnh cấu tạo thông thường dạng ống chùm nằm ngang như hình trên. Được gia công đơn giản chỉ bằng ống đồng thẳng, nối từ đầu này đến đầu kia của 2 mặt bình ngưng ống chùm. Và nước chảy thẳng trong ống từ đầu này đến đầu kia. Người ta thường thiết kế một đầu là dạng mặt bích để dể dàng tháo mặt bích và vệ sinh trong lòng ống đồng.


Picture
 
Picture
 

Dạng sử dụng trao đổi nhiệt kiểu tấm bằng inox plate heat exchanger (PHE) :
Vì nhu cầu đặt biệt dùng cho ngành thực phẩm : yêu cầu chất lượng nước tốt hơn không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm không dùng nước trực tiếp bị thu nhiệt từ ống đồng bị oxi hóa.
Dùng cho chất lượng nước không đảm bảo điều kiện Ph (có Ph tù 6.5 đến 7.5) với tốc độ chảy của nước và ph như vậy sẻ nhanh chóng ăn mòn ống đồng và nước thấm vào máy nén gây cháy cuộn dây motor động cơ điện máy nén.
Dùng cho ngành hóa chất (ít tác dụng với inox) và sử dụng ống đồng sẻ gây ra quá trình hóa tính đến tính chất vật liệu.v.v.

Tấm PHE lại phân làm 2 loại: loại trao đổi nhiệt giữa nước lạnh từ chiller với nước thường với loại máy nén từ 25 hp trở lên.
Loại trao đổi nhiệt từ gas lỏng bay hơi trực tiếp với nước thường với máy nén công suất nhỏ dưới 25 hp.
Ta dể dàng phân biệt đâu là bình ngưng và bình bay hơi dựa vào lớp cách nhiệt, bình bay hơi bọc lớp cách nhiệt dầy đến 2-3 cm để không tổn thất năng suất lạnh, còn bình ngưng thì không bọc cách nhiệt.
Ngoài ra để tải lạnh thì chất tải lạnh không chỉ là không khí được đối lưu và nước, mà còn 2 loại chất tải lạnh phổ biến là etylen glycol và propylen glycol do nhiệt độ nước cần cho sản xuất với nhiệt độ âm. với thực phẩm ta dùng propylen glycol và với công nghiệp thì ta dùng etylen glycol .
bài sau ta sẻ thảo luận 2 chất chống đông này.
Tủ điều khiển : dùng để khởi động máy nén chiller, và các chế độ bảo vệ máy khi hoạt động.

Những ưu điểm vẫn còn nổi bật với hệ máy lạnh VRV :
- Phân bố nước lạnh lớn và điều giữa các dàn coil lạnh lớn và rất lớn, từ đó trao đổi nhiệt tốt hơn với gas lạnh thu nhiệt từ không khí. Đối với VRV để trao đổi nhiệt tốt hơn với không khí thì lượng gas lỏng phải vừa đủ và tiếp xúc điều hết với ống đồng nhưng điều này không dể dàng với những hệ thống trao đổi nhiệt có dàn coil lạnh lớn.
- Chủ động trong quá trình mở rộng và tăng tải dể dàng trong các quá trình công nghiệp.
- Sử dụng được với các mặt bằng lớn sẻ rất tiết kiệm.


Picture
 
Picture

Tin mới nhất

Copyright @ 2017 CÔNG TY TNHH TM KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP TIẾN TÂM. All rights reserve.